Giờ mới biết Bánh chín tầng mây, mười tầng gió gì đó còn có tên gọi là Bánh bà lai . Thấy Bà 2 làm món bánh này nhìn đẹp và hấp dẫn quá nên đu liền vì thấy cũng đơn giản, dễ làm . Mà bánh này làm xong đảm bảo có người sẽ thích vì nó mềm như bánh da lợn .
Bánh nhà mình chỉ có 3 màu cho nên mình gọi Bánh bà lai vậy , khi nào đổ được 9 lớp thì gọi bánh 9 tầng mây sau .
Cách làm thì theo cách của Bà 2 chỉ thay đổi nguyên liệu là nước cốt dừa tươi thành nước dừa lon ( sẳn có ). Cám ơn chị 2 đã chia sẽ 1 công thức bánh mềm dai , không hề cứng sau khi bỏ tủ lạnh đem ra vẫn mềm.
Nguyên liệu :
- 300 gr bột năng ( hiệu con ngựa bay )
- 30 gr bột gạo
- 240 gr đường ( ct gốc 300 gr đường )
- 1 lon nước cốt dừa 400 ml
- 650 ml nước lạnh ( lượng nước tuỳ thuộc vào mỗi hiệu bột )
- Ít màu lá dứa
- Màu Wilton hồng, vàng
- ít vani
- Khuôn silicon ( sẽ dễ lấy bánh )
Cách làm :
- Cho nước lạnh và đường quậy đều nấu tan , để nguội .
- Cho nước dừa, bột năng, bột gạo vào nồi nước đường ( đã nguội ) quậy đều cho bột hoàn toàn tan với ít vani cho thơm.
- Chia bột ra làm 4 phần bằng nhau và pha màu . Màu trắng để nguyên còn 3 phần còn lại pha với màu xanh lá dứa, hồng , vàng.
- Bắt xững nước sôi cho khuôn silicon vào cho nóng. Cho lần lượt từng lớp bột vào hấp chín ( khoảng 5 phút, thời gian nhanh mau tuỳ thuộc vào độ dày của bánh ) .
- Đợi bánh nguội hoàn toàn hãy lấy bánh ra và dùng.
0 nhận xét