Lục tủ lạnh lôi ra được bịch bột hoành thánh mua tận đời nào cũng chả nhớ ( già rồi nên mới vậy đó ). Thế là lôi nó ra nấu luôn nhà có gì nấu đó thiếu đủ thứ nhưng đảm bảo ăn ngon hơn cái lần ăn tô hoành thánh ở China town , Toronto .
Hoành thánh lần này chỉ có mỗi hoành thánh với nhân tôm thịt , không có hẹ hay xà lách , không có xá xíu như mọi lần. Có sao ăn vậy nha cả nhà .
Nguyên liệu :
Phần nhân cho 1 bịch lá hoành thánh 1 lb ( 454 g )
- 1.5 lbs thịt xay
- 1.5 lbs tôm
- 1/2 tbsp hạt nêm
- 2 tbsp nước tương
- 1/2 tbsp dầu mè
- 1 tsp đường
- 1 tsp tiêu
- 1 bó đầu hành trắng băm nhuyễn
Nước dùng :
- 1lb xương ống
- 1 lon chicken borth ( option )
Cách làm :
- Xương heo hầm với củ hành để lấy nước dùng , và cho thêm nước chicken borth nêm nếm cho vừa ăn .
- Tôm lột vỏ cắt nhỏ ( mình thích cắt nhỏ chứ kg xay ra , để khi ăn có thể cảm nhận được thịt tôm ).
- Trộn tôm, thịt và tất cả gia vị lại với nhau thành 1 hỗn hợp.
- Gói hoành thánh thành từng viên tròn , hay thỏi vàng tuỳ thích.
- Cho hoành vào 1 nồi nước khác luộc chín , khi nước trong nồi sôi hoành thánh nổi lên , để thêm vài phút nữa cho chín. Vớt hoành thánh ra tô cho nước dùng vào cùng với hành , ngò.
- Nếu lá hoành thánh gói còn dư đem chiên dòn ăn kèm với hoành thánh nước cũng rất ngon, đừng bỏ uổng nhé.
0 nhận xét